Tất cả các quyền lợi bạn có được khi chạy 2 tên miền song song

16:49 ngày 24/12/18 trong  Công nghệ việt

hiện nay bạn & đông đảo mỗi từng người đều có thể truy vấn vào trang web của bạn thông qua Đơn vị IP này, nhưng IP này là một trong dãy số có dạng như 118.69.193.175 làm quý khách không tắt được nguồn nào nhớ đúng chuẩn mực được.cho nên mà việc trỏ domain Thành lập & hoạt động như một giải pháp giúp cho quý khách có nguy cơ thuận lợi nhớ được Địa chỉ trang web của bạn hơn.

Hướng dẫn cách trỏ 2 tên miền về 1 host. Nói đến hosting thì rất đơn giản có thể câp nhật ( dichvuhosting.jigsy.com/ ) để có những thông tin bổ ích cho bạn muốn tìm. & trỏ 2 tên miền về một website.

thực chất thật sự của hành vi trỏ domain này là nó giúp bạn phân giải từ cái brand name domain sang IP hosting, chẳng hạn như nó sẽ phân giải trong khoảng domain cloud.bin.vn sang IP hosting là 118.69.193.175 (cái này chỉ là ví dụ thôi nha bạn, vì cái IP đó không hẳn là IP của hosting BIN, do vấn đề bảo mật né tránh bị Hacker biết được IP này nên BIN sẽ không đưa ra IP thật), là làm thế nào mà lúc các bạn gõ cloud.bin.vn thì vẫn được hiểu như là họ đang gõ 118.69.193.175.

Hiểu tận gốc quy trình trỏ domain

Ở trên thì BIN đã đề cập đến bản chất của hành động trỏ tên miền là phân giải cái nhãn hiệu miền, còn tại đây BIN sẽ kể về bản chất thật sự của quy trình tiến độ phân giải tên miền.

gần như tên miền trên quốc tế đều do một nhà sản xuất độc tôn có tên là ICANN cai quản, và nhà cung cấp này còn có trách nhiệm là giúp đỡ bạn phân giải tên miền, họ làm như thế nào để trỏ 2 tên miền về 1 website?

Ví dụ khi bạn cấu hình trên domain là domain cloud.bin.vn sẽ chuyển về IP 118.69.193.175 thì thông báo này sẽ được lưu lại trên DNS Server của ICANN, khi đó quý khách gõ vào trình duyệt là cloud.bin.vn thì trên DNS server sẽ lấy thông báo bạn đã thông số khoa học (mà ko rất

cần phải xem lại cấu hình của bạn) và tự động hóa chuyển thông tin ở hosting có Địa chỉ là 118.69.193.175 về cho các bạn.

DNS server của ICANN là hệ thống phân giải tên miền không nhỏ nhất nước ngoài, nó có trách nhiệm là chuyển đổi từ tên miền sang IP & trái lại. Trước khi mua domain cho doanh nghiệp, bạn nên cập nhật ( bấm xem nguồn tại đây ) các thông tin liên quan đến chúng trước khi chọn nhà cung cấp. ICANN có rất nhiều DNS server đặt ở khắp Nơi trên nước ngoài, việc có rất nhiều DNS chỉ có 1 tính năng độc tôn chính là giúp cho người phân giải Địa chỉ cho quý khách hàng nhanh hơn mà thôi.

Parked Domain là gì ?

Parked Domains cũng là một trong tên miền, được add vào host thông đến công cụ trên cPanel, giúp bạn có thể dùng phổ biến hơn 1 tên miền cho một website độc tôn trên cùng 1 host.Đúng mực ra là Parked Domain & tên miền chính sẽ vận động chung cấu trúc file/ folder (chung dữ liệu) & URL có khả năng (hoặc không) hòa bình với nhau.và đây cũng là phương pháp trỏ 2 tên miền về một host hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết cụ thể về cách trỏ 2 tên miền một host.

Ví dụ: Bạn có 1 hosting với tên miền chính của chính nó là tenmien1.com, khi bạn dùng chức năng Parked Domains của cPanel để thêm 1 tên miền chạy song song (ví dụ như tenmien2.com) thì cả hai tên miền đó đều cùng tiêu dùng chung tài liệu trên hosting này. lúc ấy, bạn vào tenmien1.com hay tenmien2.com thì nó cũng đều thanh toán về cho bạn 1 trang web duy nhất.

những hãy chú ý lúc dùng 2 tên miền 1 trang web

Việc trỏ 2 tên miền về một website để 2 tên miền chạy song song như thế nếu ko được sửa chữa rẻ sẽ rất tốn dung lượng của host & gây hại đến tốc độ, sự ổn định trên web của bạn.

bởi thế, để đảm bảo cả hai tên miền chính & phụ vận động thấp bạn cần có biện pháp cai trị tốt phần dung tích host của mình.Hãy có các phương pháp để hạn chế tối đa các tính năng, tài liệu thừa thãi có nguy cơ làm cho tốc độ của trang web bị “delay” lúc đang hoạt động.

Domain pointer là dạng domain chạy song song với domain chính.khi thông số công nghệ domain pointer, quý khách hàng sẽ có hai domain chạy trên 1 hosting, 1 trang web, một database.đề cập phương pháp khác cho dù bạn gõ tên domain nào vào thanh Nơi trong web browse đều đến 1 trang web của bạn trong hosting.

cách thông số công nghệ Domain Pointer

Bước 1: Đăng nhập khẩu vào trang quản lý hosting, click [Domain Pointers].

Bước 2: nhập tên miền phụ vào. Tên miền đó sẽ trỏ về tên miền chính trên hosting. Click [Add] để triển khai xong.

Mặc định khi thêm Domian Pointer thì bạn đã có khả năng truy vấn hai tên miền một host.không những thế điều bạn rất thích khiến cho là lúc gõ domain.com thì nó sẽ thanh toán lại URL là domain.com & trái lại domain2.com thì cũng trả về URL domain2.com.bởi vậy chúng ta cần thêm đoạn code sau vào file wp-config.php để lúc khách vào bằng domain nào thì vẫn giữa nguyên ở domain đó và link những bài post, page vẫn ở domain mà khách truy cập.