Những nguy cơ và 10 dấu hiệu mất nước đối với cơ thể

14:10 ngày 06/5/18 trong  Tư vấn sức khỏe sắc đẹp

Nước chiếm đến 60% cơ thể người, và mỗi tế bào trong chúng ta đều cần có nước để hoạt động.Do đó, nếu bạn rơi vào tình trạng bị mất nước sẽ dẫn đến những nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

"Nếu bị mất nước, thể tích máu trong cơ thể sẽ giảm xuống làm huyết áp giảm theo.Đây là nguyên nhân khiến nhịp tim tăng lên", Andy Bellatti, chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học New York, Mỹ, cho biết.Kết quả là bạn cảm thấy đầu óc quay cuồng, ốm yếu, mệt mỏi và tức ngực.
Điện giải là các khoáng chất mang điện tích – kali, canxi và muối là những chất điện giải hay gặp nhất. Bạn hấp thụ các chất này từ việc ăn uống, và chúng giúp truyền các tín hiệu điện giữa các tế bào. Nhưng khi cơ thể bạn mất nước, cân bằng điện giải cũng mất theo.
Thông thường, các chất lỏng bị mất khi đang mất nước chứa cùng một lượng natri trong máu.Mặc dù vậy, trong một số trường hợp có thể mất natri nhiều hơn chất lỏng.Để bù đắp cho mất mát này, cơ thể sản xuất hạt kéo nước lại vào tế bào.Kết quả là các tế bào có thể hấp thụ quá nhiều nước trong quá trình bù nước làm cho chúng bị sưng tấy và vỡ.Hậu quả là đặc biệt nghiêm trọng khi các tế bào não bị ảnh hưởng.
Đây là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của mất nước.Nó xảy ra khi lượng máu thấp gây giảm huyết áp và giảm tương ứng lượng ôxy đến các mô.Nếu không được điều trị, sốc nặng có thể gây ra cái chết chỉ trong vài phút.


Đôi lúc ta cảm thấy đói, chúng ta thèm một số thực phẩm nhất định nhưng trong thực tế bên trong cơ thể của chúng ta đang la hét đòi nước.

Táo bón không phải là vấn đề đáng buồn cười, điều đáng xấu hổ là bạn chờ đến lúc phải gặp bác sỹ để nói về chủ đề đó.
Nếu bạn nghĩ rằng mình ăn đủ chất xơ mà vẫn bị táo bón, thì có thể nước chính là thứ bạn đang thiếu.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tầm quan trọng của uống đủ nước trong phòng ngừa táo bón và các bệnh mãn tính khác.

Theo Science Daily, khi bạn bị mất nước cơ thể bạn sẽ sản xuất nước bọt ít lại, trong nước bọt chứa tính chất kháng khuẩn.Kết quả là miệng bạn sẽ thấy khó chịu và khô.Giữ một ly nước ở bàn làm việc của bạn và nhắc nhở mình để uống một ly mỗi giờ.

Bộ não của chúng ta hầu như được làm bằng nước nên không có gì ngạc nhiên khi chúng ta gặp khó khăn khi giữ tinh thần tỉnh tảo khi chúng ta mất nước.
Theo European Journal of Clinical Nutrition, chỉ mất 1% mất nước có thể làm tâm trạng bạn giảm xuống và mức năng lượng của bạn sụt giảm đáng kể.

Rối loạn nhịp tim là một trải nghiệm đáng sợ nhưng một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này chính là sự kết hợp của việc mất nước cộng thêm với quá nhiều caffein.