Chia sẻ cách làm cho bé tăng cân

16:16 ngày 04/5/18 trong  Góc tăng cân Góc tăng cơ

Nguyên tắc tăng cân nhanh người gầy không nên bỏ qua

Việc tăng cân chắc khỏe, tự nhiên sẽ không khó nếu như chúng ta áp dụng đúng nguyên tắc, phương pháp ăn uống cũng như tập luyện.

Nếu người gầy chỉ cố gắng ăn nhiều mà hệ tiêu hóa hấp thu kém, nhưng lại không chú trọng đến việc chăm sóc chúng, dù bạn có ăn nhiều đến bao nhiêu cũng khó có thể đạt được một vóc dáng và cân nặng như mong muốn.

Bổ sung dinh dưỡng toàn diện

Luôn phải đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu mỗi ngày: đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.Nếu muốn tăng cân tự nhiên, không còn cách nào khác là chúng ta phải ăn uống lành mạnh, đủ chất và không bỏ bữa.Vì trong thời điểm tăng cân là khoảng thời gian cơ thể chúng ta tích lũy năng lượng và dự trữ để xây dựng các bó cơ.Do vậy bổ sung dinh dưỡng toàn diện là một trong những phương pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy.

Làm cách nào để tăng cân?

Về dinh dưỡng: Chúng ta cần ăn đủ bữa. Một ngày có 3 bữa ăn chính (sáng, trưa, chiều) là điều cần thiết, với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm dinh dưỡng (bột đường, đạm, béo, rau củ trái cây). Ngoài ra cũng cần ăn nhiều hơn hiện tại từ 1/2 đến một chén cơm trong mỗi bữa, ăn thêm thêm từ 2 đến 3 bữa phụ trong một ngày với sữa, sữa chua, khoai củ, chè, đậu đỗ.... không chỉ giúp giảm nhẹ hệ tiêu hóa mà còn hỗ trợ việc tăng cân của bạn đạt kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì thói quen uống 2 ly sữa giàu năng lượng mỗi ngày.

Với nguyên tắc tăng cân ở trên, nếu bạn vẫn chưa có phương pháp áp dụng có thể tham khảo thêm nhé. Để tăng cân việc áp dụng đúng các nguyên tắc là rất cần thiết, bên cạnh đó ăn uống đủ chất và tập luyện thể thao bạn cũng cần ghi nhớ. Khi áp dụng đúng  như nội dung chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, thì chẳng có lý do gì cân nặng của bạn không tăng nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

Những thói quen khiến bạn chỉ mãi gầy

Có bao giờ bạn rơi vào trường hợp ăn mãi mà vẫn gầy?

Bởi việc ăn uống sai giờ, sai bữa sẽ khiến nhịp sinh học trong cơ thể chúng ta bị đảo lộn và quá trình hấp thụ, trao đổi chất cũng bị ảnh hưởng.

Thức khuya và ngủ nướng

Thức khuya không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Bởi thức khuya khiến cơ thể chúng ta mệt mỏi và kéo theo hiện tượng chán ăn. Bên cạnh đó, việc ngủ nướng cũng khiến bạn phải bỏ qua bữa sáng và không cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể. Do vậy, để tăng cân hiệu quả, bạn cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tuyệt đối không nên thức quá khuya và ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp cân nặng của bạn được cải thiện tốt hơn.

Trên đây chúng tôi vừa điểm qua với bạn đọc những thói quen khiến bạn chỉ mãi gầy. Do vậy nếu như bạn muốn tăng cân hãy nhanh chóng thay đổi thói quen này nhé. Bên cạnh đó, cũng nên thường xuyên tập luyện thể thao, không chỉ mang lại cho bạn sức khỏe tốt mà còn hỗ trợ cải thiện cân nặng.

Tại sao bạn ăn mãi mà vẫn gầy?

Tại sao ăn mãi mà vẫn gầy, đó là băn khoăn của rất nhiều người.

Trên thực tế, có nhiều trường hợp ăn nhiều mà cơ thể không tăng cân, thậm chí còn rất gầy.Vậy nguyên nhân chính là do đâu?

Ăn nhiều mỡ để béo: Nhiều người thường lầm tưởng rằng ăn mỡ là sẽ béo, nhưng nếu chúng ta chỉ tập trung ăn nhiều chất béo sẽ khiến bạn khó tiêu hóa.Bên cạnh đó còn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và nhiều căn bệnh khác.

Ăn đêm: Nhiều người lựa chọn tăng cân bằng cách ăn nhiều vào ban đêm. Tuy nhiên đây là cách làm phản khoa học, lúc  cơ thể cần được nghỉ ngơi lại phải làm việc. Khi cơ thể làm việc mệt mỏi lại không được cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

Vậy tại sao bạn ăn mãi mà vẫn gầy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời. Nếu như bạn muốn tăng cân bên cạnh việc ăn uống đủ chất, khoa học còn cần phải thường xuyên tập luyện thể thao. Không chỉ mang lại cho bạn sức khỏe tốt mà còn hỗ trợ tăng cân lành mạnh và hiệu quả nhất.